Đến dự khai mạc và chỉ đạo khóa đào tạo có lãnh đạoTrung tâm Ứng dụng và Đào tạo ATTP (Cục ATTP) đại diện ban tổ chức; các giảng viên; đại diện Ban lãnh đạo VinaCert; lãnh đạo FSI cùng 24 học viên thuộc các đơn vị.
Phát biểu khai mạc, lãnh đạo Trung tâm Ứng dụng và Đào tạo ATTP (Cục ATTP-Bộ Y tế) đã quán triệt mục đích yêu cầu của khóa đào tạo, giao nhiệm vụ cho các học viên tích cực học tập, tiếp thu những kiến thức cơ bản về kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm để từ đó có thể vận dụng phù hợp vào quá trình làm việc tại đơn vị mình.
ThS Phạm Thị Ngọc giới thiệu với học viên về công tác thanh tra, kiểm tra vệ sinh ATTP
Trong thời gian đào tạo, các giảng viên đã lần lượt giới thiệu khái quát về công tác thanh tra, kiểm tra nhà nước về ATTP; các kiến thức cơ bản của pháp luật về lấy mẫu thực phẩm; chuyển giao những kỹ thuật và kinh nghiệm liên quan đến lấy mẫu thực phẩm: Các yêu cầu trong lấy mẫu; kỹ thuật lấy mẫu kiểm tra vi sinh vật thực phẩm; các căn cứ chỉ định chỉ tiêu kiểm nghiệm; thực hành lấy mẫu, ghi biên bản lấy mẫu, bàn giao mẫu và niêm phong mẫu…
Ngoài phần lý thuyết, học viên còn được chia nhóm để làm bài tập thực hành về các nội dung liên quan: Kỹ thuật lấy mẫu theo đánh số lô; lấy mẫu dạng động; lấy mẫu dạng tĩnh; lấy mẫu dạng hạt, dạng hộp…
Kết thúc khóa đào tạo, học viên làm bài kiểm tra, nếu đạt yêu cầu sẽ được Cục ATTP cấp chứng chỉ theo quy định.