Hướng đến kỷ niệm 15 năm thành lập VinaCert: Nhiệt huyết từ Chi nhánh Hải Phòng (25/06/2022)

Chỉ với gần 10 nhân sự nhưng những năm qua, Chi nhánh VinaCert Hải Phòng đã không ngừng nỗ lực, khẳng định vai trò trong việc hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát chất lượng nguyên liệu, thức ăn chăn nuôi nhập khẩu. Kết quả hoạt động của Chi nhánh góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững của VinaCert và của ngành chăn nuôi Việt Nam.

Cảng Hải Phòng được xem là “cửa ngõ” nhập khẩu nguyên liệu và thức ăn chăn nuôi thành phẩm tại khu vực miền Bắc. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ quản lý nhà nước về chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu, nhân sự tại Chi nhánh VinaCert Hải Phòng (Số 22 - Đoạn Xá , phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP. Hải Phòng) nhận thức rõ tầm quan trọng đối với từng vị trí, phạm vi công việc của mình, để từ đó có kế hoạch làm việc khoa học, không ngừng nỗ lực vì mục tiêu công việc.

Theo quy định tại Thông tư 28/2012/TT-BKHCN: Những sản phẩm hoặc hàng hóa có thể xảy ra nguy cơ mất ổn định trong khâu sản xuất. Hoặc là sản phẩm hoặc hàng hóa bị biến đổi do quá trình vận chuyển và lưu thông trên thị trường; Những loại hình sản phẩm hay hàng hóa nằm trong nhóm có khả năng gây hại. Hay nói cách khác chúng có thể ảnh hưởng đến độ an toàn về sức khỏe của con người và động vật. Đây là những sản phẩm thuộc nhóm 2 phải chứng nhận hợp quy theo phương thức 7: Thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hóa.

Giám đốc chi nhánh Lê Thị Dung nhấn mạnh rằng: “Một trong những yếu tố để phát triển bền vững ngành chăn nuôi đó là phải đảm bảo chất lượng các vật tư đầu vào (nguyên liệu, thức ăn chăn nuôi thành phẩm) của ngành chăn nuôi. Việc đánh giá chất lượng của lô hàng nếu có sự sai lệch sẽ dẫn đến một chuỗi sai lệch, và kết quả của chuỗi đó là không đánh giá đúng thực trạng chất lượng của lô hàng”.

Để hạn chế thấp nhất những sai lỗi có thể xảy ra, nhiều năm qua Chi nhánh VinaCert Hải Phòng đã xây dựng và áp dụng bộ tiêu chí cho nhân viên lấy mẫu, gồm 6 nội dung: Sạch sẽ, Sẵn sàng, Sắp xếp, Đúng- Đủ, Không lỡ hẹn, Không nhận quà tặng từ Khách hàng”.

Các nội dung này có tính logic và liên kết mật thiết với nhau, cụ thể như trong nội dung “Sẵn sàng” có quy định: chuyên gia đánh giá hiện trường luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng, đem lại lợi ích thiết thực cho khách hàng, cho công ty.

Để làm được điều đó, mỗi thành viên phải biết “Sắp xếpdụng cụ, đồ dùng, tư trang, công việc hàng ngày một cách khoa học, hiệu quả;

Một yêu cầu quan trọng nữa là luôn phải làm đúng – làm đủ quy trình, không làm tắt hay bỏ qua giai đoạn, lấy mẫu đúng lô hàng, đủ các tiêu chí cần lấy. Điều này giúp tránh được các sai lỗi trong việc lấy mẫu cũng như tránh được sự lãng phí do lấy thừa cơ số mẫu.

Chia sẻ về nỗ lực của các nhân sự làm việc tại Chi nhánh, chị Dung cho biết, dưới cái nắng như đổ lửa của những ngày tháng 6/2022, nhiệt độ ngoài trời có khi lên đến hơn 400C nhưng với lịch hẹn lấy mẫu dày đặc, nhân viên kiểm tra của Chi nhánh Hải Phòng vẫn không ngừng nghỉ, tất bật tỏa vào cảng như những chú ong thợ, cần mẫn, tỷ mỷ, lấy đủ số mẫu cần lấy theo cỡ lô Khách hàng đã đăng ký.

Đưa cánh tay thấm giọt mồ hôi đang đuổi nhau chảy dài trên mặt, nhân viên kiểm tra Nguyễn Tuấn Long vừa bước trong container nguyên liệu thức ăn chăn nuôi ra với lỉnh kỉnh túi đựng mẫu, dụng cụ lấy mẫu,… vừa tươi cười chia sẻ: “Lấy mẫu là khâu quan trọng nhất của hoạt động chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi, mẫu gửi phòng thí nghiệm phải là mẫu đại diện về chất lượng và điều kiện của lô hàng. Trong điều kiện thời tiết như này nhưng vẫn phải xử lý và bảo quản tốt để mẫu giữ nguyên được tính chất ban đầu. Có như vậy mới đáp ứng các yêu cầu khách quan khi đánh giá chất lượng sản phẩm”.

Vừa thoăn thoắt gom các túi mẫu đã được đánh mã cẩn thận cho vào thùng chứa mẫu, Long vừa nói: “Còn một container bên kia nữa là xong nhiệm vụ hôm nay, phải khẩn trương cho kịp giờ chuyển mẫu về Phòng thử nghiệm 1 phân tích, ăn cơm tối xong lại tiếp tục ngồi hoàn thiện hồ sơ”.

Nhịp sống sôi động cùng nhiệt huyết của Thành phố Cảng đã thấm sâu vào mỗi nhân sự của Chi nhánh Hải Phòng. Không chỉ riêng Nguyễn Tuấn Long mà tất cả các nhân sự khác đều tất bật với công việc của mình.

Để đáp ứng cao nhất yêu cầu của Khách hàng, nhân viên Đào Hải Long một mình cắm chốt, lấy mẫu thức ăn chăn nuôi trên các tàu cập cảng Cái Lân. Còn tại văn phòng, bạn Khổng Thị Hoài cũng bận rộn không kém vì ôm đồm các việc tài chính, hành chính văn phòng, trả chứng thư cho Khách hàng,… Ngay cả Phó giám đốc Chi nhánh Nguyễn Văn Thắng, ngoài nhiệm vụ chuyên môn cũng trực tiếp sắn tay hỗ trợ việc lấy mẫu, hỗ trợ Giám đốc xử lý các công việc của chi nhánh,… mà quên đi cả những ngày nghỉ phép theo chế độ.

Chị Dung chia sẻ thêm rằng, bên cạnh những nỗ lực để hoàn thành tốt công việc được giao, hơn bảy năm qua, Chi nhánh VinaCert Hải Phòng cũng đã rất chú trọng đến các hoạt động thể dục thể thao, duy trì đều đặn mỗi tuần 3 trận bóng đá giao hữu với các đơn vị khách hàng, qua đó đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường và mở rộng mối quan hệ hợp tác của chi nhánh. Đồng thời là dịp để các thành viên trút bỏ áp lực công việc, cân bằng cuộc sống.

Được biết, trong mấy năm gần đây do biến động về nhân sự là những người trực tiếp tham gia hoạt động lấy mẫu, nên các thành viên của Chi nhánh Hải Phòng phải nỗ lực rất lớn. Chính trong những thời điểm ấy, sự chia sẻ, đồng cảm và hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành tốt công việc đã được phát huy. Điều đó làm nên sức mạnh tổng hợp của Chi nhánh Hải Phòng nói riêng và của VinaCert nói chung trong suốt chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển.

VP VinaCert

 

 

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 34
Tổng truy cập: 11263799