Hội thảo có sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương, đại diện các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các doanh nghiệp sản xuất liên quan đến các mặt hàng được phân cấp cho ngành Công thương quản lý và các Ban Quản lý chợ, các trung tâm thương mại, siêu thị,...trên toàn tỉnh.
Toàn cảnh Hội thảo
Tại Hội thảo, Bác sĩ Nguyễn Xuân Mai – Chuyên gia đại diện Công ty VinaCert, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Y tế công cộng TP.HCM, diễn giải một số quy chuẩn tiêu chuẩn kỹ thuật về thực phẩm và nêu bật được ý nghĩa, lợi ích khi có sự tham gia của bên thứ ba (tổ chức chứng nhận) trong việc hợp quy thực phẩm.
Ông Nguyễn Xuân Mai diễn thuyết trong Hội thảo
Hiện nay, các tiếp cận văn bản pháp luật nhằm cải thiện kiến thức, thực hành của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm cũng đang thu hút được sự quan tâm rộng lớn. Ông Nguyễn Thành Danh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Bình Dương nhấn mạnh các phụ gia thực phẩm được sử dụng và cấm; bên cạnh đó, ông đưa ra các câu hỏi, tình huống vi phạm trong sản xuất, nhãn sản phẩm,…nhằm tăng cường hiểu biết kiến thức pháp luật của các đại biểu.
Khách mời trả lời tình huống nhãn sản phẩm sai quy cách
Đại diện Cty Vinacert tặng quà cho khách mời đóng góp ý kiến
Hội thảo không chỉ phổ biến văn bản pháp luật, mà còn nâng cao nhận thức trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh đối với công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và qua đó, cũng là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước, người sản xuất và người tiêu dùng.
Diễm My- VinaCert HCM